Tưởng chừng như tie dye đã biến mất theo các kiểu thời trang trong quá khứ cùng thời. Nhưng đáp án là không, nó đang trỗi dậy và phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Những local brand đã và đang mang tie dye trở lại với dòng street style, cá tính hơn, sáng tạo hơn và thu hút hơn.

ao-tie-dye-t-shirt-local-brand

Tie dye shirt cực cá tính đến từ local brand HADES

Tie dye là gì? Bắt nguồn từ đâu?

Tie dye được xây dựng dựa trên cảm hứng phong cách thời trang Hippie của những thập niên 60 – 70 – một làn gió mang sự phóng khoáng, tự do, đôi lúc lại đầy hoang dại và bí ẩn. Là một phương pháp nhuộm màu quần áo, với phá cách đầy sắc màu và sự bất quy tắc trong định nghĩa về cái đẹp được xây dựng qua thế giới quang riêng của từng người sáng tạo.

xu-huong-ao-tie-dye-street-wear

Thế giới cũng hoà chung với xu hướng “nhuộm màu”

Bằng nhiều con đường riêng khác nhau, nhưng còn cách thể hiện cá tính bản thân nào đơn giản hơn là thông qua thời trang. Như Rachel Zoe – stylist quyền lực thế giới đã từng nói “Phong cách là thứ nói lên bạn là ai mà không khiến bạn phải tốn lấy một lời” .

Tie dye như một minh chứng mạnh mẽ khẳng định rằng, thời trang không hề có bất kì một quy chuẩn nào, có lẽ đó là lí do tại sao kiểu xu hướng này trở lại và mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

ao-thun-tie-dye-davies-street-style

Mỗi thiết kế áo thun tie dye là một cái nhìn riêng về nghệ thuật của DAVIES

Những chiếc áo thun tie dye ra đời từ những Creators local brand Việt Nam

Bắt đầu từ những nét chấm phá cá tính trên những chiếc áo thun basic, bằng sự pha trộn sắc màu vượt qua mọi giới hạn của sáng tạo, những chiếc tie dye tee ra đời với sự đón nhận đông đảo của các local brand lovers. Khác biệt với kiểu áo thun graphic, với in ấn hình hoạt Artwork lên áo, tie dye t-shirt mang một nét cá tính riêng, đơn giản nhưng không hề đơn điệu. Cái tôi sáng tạo đâu đó được hiện hữu trên cách phối màu không theo một tiêu chuẩn nào.

ao-thun-croptop-tie-dye-local-brand

Cách điệu thành chiếc áo croptop tie dye của đội thiết kế BLOOMODE

ao-thun-tie-dye-local-brand-bobui

BOBUI cũng không bỏ qua tie dye trend với dòng TIE-DYE LOGO TEES

ao-tie-dye-tee-local-brand-5theway

5THEWAY với thiết kế áo thun tie dye streetwear ấn tượng

ao-tie-dye-tee-missout-street-wear

@nghigiango diện chiếc áo thun tie dye từ local brand MISSOUT

regods-club-ao-thun-tie-dye-street-wear

Sắc xanh được sử dụng rộng rãi ở thiết kế áo thun tie dye của các local brand và REGODS