Dạo gần đây, có nhiều trường hợp áo Local Brand mới được mua về chỉ giặt có vài 3 lần đã phai màu, giãn cổ. Câu chuyện đó được lan truyền rất nhanh từ hội nhóm này qua hội nhóm khác, fanpage này qua fanpage khác. Cả người bán và người mua không ai nhận sai vì những lí do riêng của mình.

Người bán cho rằng người mua đã giặt áo không đúng cách. Người mua lại cho rằng sản phẩm kém chất lượng, không đáng để bỏ vài trăm ngàn ra mua chiếc áo thua cả đồ 2hand. Ai cũng có lí lẽ riêng của họ và không ai đúng hay sai 100%

Local Brand và câu chuyện dở khóc dở cười về việc giặt áo, giặt quần
Local Brand và câu chuyện dở khóc dở cười về việc giặt áo, giặt quần

Về phía các brand, khi bán sản phẩm họ luôn kèm theo những hướng dẫn giặt và bảo quản sản phẩm luôn mới. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn vô tư giặt quần áo theo cách tổ tiên mách bảo và cho rằng sản phẩm của brand đó kém chất lượng. Nhưng muốn quần áo bền đẹp thì phải chịu khó hạn chế chất tẩy rửa, giặt bằng tay và lộn trái khi phơi,… Nếu không chú trọng khâu giặt và bảo quản đồ thì đến áo Gucci, Off-white cũng hỏng chứ đừng nói đến hàng Local Brand vài trăm nghìn.

Tips giặt áo Local Brand
Tips giặt áo Local Brand

Nói đi thì cũng nói lại, người tiêu dùng cũng đã có nhiều so sánh chất lượng của những Local Brand cùng giá với nhau và với những sản phẩm VNXK. Họ đã nhận ra nhiều điểm khác biệt trong chất liệu vải và kỹ thuật in ấn. Đây là điều mà các brand nên chú trọng nhiều hơn để đem lại nhiều giá trị hơn cho khách hàng.

Local Brand
Local Brand

Tuy nhiên, trước khi mua một món đồ nào đó các bạn nên cân nhắc thật kỹ về nhiều yếu tố khác nhau. Bạn muốn mua sản phẩm vì tính trendy hay câu chuyện độc đáo được gửi gắm trong đó, nhưng lại muốn sản phẩm mang chất lượng như những chiếc áo 2hand thì hãy để tâm nhiều hơn đến giá cả của nó. (Đồ 2hand dù gì cũng từng là sản phẩm tiền triệu của những thương hiệu nổi tiếng đấy). Còn nếu đã lỡ đem lòng yêu thích một thiết kế mang trong mình câu chuyện đẹp nhưng muốn giá cả hợp túi ví thì chịu khó nâng niu em nó nhé!

Bên cạnh đó, vẫn còn nhiều Local Brand có hình thức đẹp nhưng giá lại vừa túi tiền. Hãy tìm hiểu và cân nhắc kỹ trước khi mua một món đồ có giá trị với bản thân.