Sau tin Nike đã báo cáo sa thải một số nhân viên chưa được tiêm phòng của công ty vào cuối tuần này. Công ty mẹ của Vans và Supreme cũng sẽ sa thải nhân viên chưa tiêm phòng.

Theo báo cáo, công ty mẹ của Vans, Supreme, Timberland và The North Face, VF Corporation cũng sẽ sa thải những nhân viên chưa được tiêm phòng. Tin tức được đưa ra sau khi có tin Nike đã sa thải một số nhân viên công ty chưa được tiêm phòng vào cuối tuần này.

VF Corp sẽ sa thải những nhân viên chưa tiêm vaccine

Các nhân viên của VF Corp đã được thông báo qua email rằng ngay sau ngày 31 tháng 1 năm 2022, những người không được tiêm chủng sẽ bị chấm dứt hợp đồng lao động mà không cần thôi việc.

Điều quan trọng cần lưu ý là vào tháng 10, một email nội bộ đã cảnh báo rằng bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2022, tất cả nhân viên tại văn phòng của Hoa Kỳ sẽ cần được tiêm vắc xin chống lại COVID-19. Trừ khi được chấp thuận miễn trừ y tế được bảo đảm trước ngày 31 tháng 1 năm 2022, họ sẽ bị chấm dứt hợp đồng mà không cần thôi việc. Tháng trước, khoảng 30 nhân viên tại trụ sở chính của Vans ở Costa Mesa, California đã đứng ra phản đối lời kêu gọi tiêm chủng. Các nhân viên để lại đôi giày Vans và ghi chú viết tay chia sẻ suy nghĩ của họ về vấn đề này trong sân của khu phức hợp văn phòng.

“Các hiệp hội không thể nhận vắc-xin vì lý do y tế, tín ngưỡng tôn giáo hoặc các miễn trừ khác theo quy định của pháp luật tiểu bang hoặc địa phương có thể yêu cầu một sự điều chỉnh/ miễn trừ”, Colin Wheeler, Giám đốc cấp cao về các vấn đề doanh nghiệp của VF đã viết trong một email gửi tới Tạp chí Kinh doanh bên ngoài. “Nếu bất kỳ nhân viên nào không có bằng chứng về chỗ ở trước ngày 1 tháng 1, họ sẽ bị ngăn chặn tiếp cận các cơ sở của chúng tôi và sẽ phải làm việc tại nhà, trong khi họ tham khảo ý kiến ​​người quản lý về các bước tiếp theo. Nếu đến ngày 31/1 mà họ chưa nhận được chỗ ở được chấp thuận thì sẽ bị tách khỏi công ty và không được trợ cấp thôi việc ”.

Yêu cầu hiện chỉ ảnh hưởng đến các nhân viên Hoa Kỳ tại văn phòng của VF Corp, nhưng giai đoạn tiếp theo vào mùa Xuân cũng sẽ áp dụng cho các nhân viên Hoa Kỳ khác. Hiện vẫn chưa rõ liệu các nhân viên bán lẻ cũng sẽ bị ảnh hưởng hay không.

Tòa án Tối cao gần đây đã phán quyết một quyết định khác liên quan đến cáo buộc rằng Cục Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp đã vượt quá thẩm quyền của mình khi yêu cầu các yêu cầu về vắc xin /xét nghiệm đối với các công ty có trên 100 nhân viên.