Dùng mạng xã hội một thời gian mình cũng ngộ ra rằng: không phải những bài viết với mục đích truyền cảm hứng nào cũng là sự thật. Cùng xem sự thật đằng sau câu chuyện của những thương hiệu thời trang xa xỉ này nhé!

Hình ảnh store đầu tiên của các thương hiệu thời trang xa xỉ được mang đi truyền cảm hứng

Gần đây, một bài viết chia sẻ về hình ảnh cơ sở khởi nghiệp của các thương hiệu thời trang xa xỉ chỉ nhỏ như tiệm tạp hóa đầu đường với nội dung “This gives me so much motivation. You really gotta start somewhere and with consistency and dedication, everything else follows! Don’t give up on your dreams. Build your empire! Even if no one is cheering you on! Keep building.” Tạm dịch là “Điều này mang lại cho tôi rất nhiều động lực. Bạn thực sự phải bắt đầu từ đâu đó và với sự kiên định và cống hiến, mọi thứ khác sẽ theo sau! Đừng từ bỏ ước mơ của bạn. Xây dựng đế chế của bạn! Ngay cả khi không có ai cổ vũ bạn! Hãy tiếp tục xây dựng.

Bài viết truyền cảm hứng được đăng tải thời gian gần đây
Bài viết truyền cảm hứng được đăng tải thời gian gần đây

Thực tế, những thương hiệu thời trang xa xỉ này không bắt đầu một cách đơn sơ như vậy

Bài viết khi đăng tải đã nhận được hưởng ứng rất nhiệt tình của cư dân mạng. Có rất nhiều lượt bình luận và chia sẻ với mục đích lan truyền điều tích cực này. Khi những thương hiệu thời trang hàng đầu thế giới chỉ bắt đầu với những điều nhỏ nhoi nhưng họ vẫn có thể thành công rực rỡ như vậy.

Nhưng thực tế không phải vậy, những hình ảnh được chia sẻ trên đa số chỉ là “pha-ke”. Thực chất, những ông lớn khi bắt đầu sự nghiệp của mình đã cho người tiêu dùng thấy quyền lực thực sự của họ trong ngành thời trang. Các store đầu tiên tuy không được hoành tráng như hiện tại nhưng cũng là điều đáng mơ ước của mọi người thời bấy giờ

Cùng xem hình ảnh real và fake của loạt store này nhé!

Cửa hàng Dior fake

Cửa hàng Dior fake

Cửa hàng Dior real

Cửa hàng Dior real

Dior thành lập vào ngày 16/12/1946 tại tư gia ở số 30 đại lộ Montaigne, Paris. Địa điểm cửa hàng và phong cách thiết kế cũng là đặc điểm để định vị một thương hiệu thời trang cao cấp.

Cửa hàng Gucci fake

Cửa hàng Gucci real

Gucci do Guccio Gucci sáng lập tại Florence vào năm 1921, sau đó ông đã mở cửa hiệu đầu tiên để bày bán các loại giày dép, túi xách da cao cấp và khăn lụa thượng hạng. Cho nên cửa hàng không thể nhỏ bé và thô sơ một cách vô lý như vậy được.

Những bài viết truyền cảm hứng luôn mang lại những điều tốt đẹp cho những người xung quanh, nhưng sự thật vẫn tốt hơn đúng không?