banner

VSoul trên hành trình chinh phục ngôi vương bằng Melodic Rap

Trước hết, có lẽ phải làm rõ hơn khái niệm “Melodic Rap” vì thực chất nếu đúng với chuyên môn thì thể loại VSoul sử dụng phải được gọi là “Pop Rap” – thể loại mà ở đó các Rapper sẽ kết hợp nhuần nhuyễn giữa giá trị nổi bật nhất của Rap là vần câu với giá trị nổi bật nhất của dòng nhạc Pop là giai điệu bắt tai để tạo ra một bài nhạc lôi cuốn, thu hút khán giả. Nghe thì có vẻ rất đơn giản, nhưng thực chất để thành thục được thể loại này cần rất nhiều thời gian và hệ thống nền tảng đa kỹ năng khác nhau kết hợp giữa hát và Rap, bao gồm từ điều chỉnh giọng hát, sáng tạo giai điệu, lời nhạc bắt tai, cấu trúc bài nhạc chặt chẽ…
Vậy hãy cùng Động thử mổ xẻ những gì VSoul đã làm để có một màn trình diễn thuyết phục khiến giám khảo LK cũng phải khen ngợi hết mình như vậy.

Trước hết VSoul đã rất thông minh khi lựa chọn một con beat bắt tai, kết cấu đơn giản với đủ khoảng trống để anh chàng này phô diễn giọng hát được khổ luyện kĩ lưỡng. Phần ca từ, đầu tiên VSoul đã chủ động cắt ngắn từng câu và đưa vào mỗi câu rất ít chữ, sử dụng vần đơn ở cuối câu nhưng lại chủ động dùng vần đôi ở giữa câu (Internal Rhymes) trong verse 1, rồi đảo ngược toàn bộ chu kỳ này trong verse 2. Chính điều ấy, đã tạo ra cho khán giả cảm giác như đang được thả lỏng và trôi theo từng lời hát của VSoul – tất cả những yếu tố đó kết hợp với một giọng hát được điều chỉnh vừa đủ, cùng một giai điệu (melody) hoàn chỉnh đã tạo cảm giác thanh thoát, nhẹ bẫng cho người nghe. Riêng với đoạn hook, khá bất ngờ khi anh chàng tìm ra một vần bốn hoàn hảo, khiến cho lời hát trở nên dễ thuộc, bắt tai và vô cùng cuốn hút khiến bất kỳ ai trong khán phỏng hoặc đang xem qua truyền hình cũng muốn nhún nhảy hoặc hát theo.

Ở vòng đấu loại này, cảm giác như VSoul dám liều lĩnh không khác gì Pirlo năm xưa khi sử dụng kỹ thuật Panenka để kết liễu đối thủ và thành quả anh thu lại được là vô cùng xứng đáng, bởi không những chàng Rapper này dám thử sức với thứ gì đó mới, mà còn làm được nó rất chỉn chu và mạch lạc.

banner

Source: Cổ Động

banner
DANH SÁCH LOCAL BRAND

800 LOCAL BRAND

Gần 1000 Local Brand đã có mặt tại localbrand.vn. Cùng tìm hiểu sản phẩm và tra cứu thông tin của các thương hiệu được yêu thích tại Việt Nam

Follow Me

Top Selling Multipurpose WP Theme
VIỆT NAM

LOCAL BRAND

Trang tin tức hàng đầu tổng hợp về các Local Brand tại Việt Nam. Với các bài viết được cập nhật thường xuyên.