banner

Quần áo 2hand là gì? Hay đồ secondhand là gì?

Secondhand và 2hand (2nd) là 2 từ có cùng cách phát âm trong tiếng anh (/ˌsekəndˈhand/). Dịch sát nghĩa tiếng anh, hàng 2hand có nghĩa là hàng đã qua tay thứ 2, tức là hàng cũ, hàng đã qua sử dụng. Những loại hàng này có thể bao gồm : hàng quần áo, túi xách, giày dép, đồ công nghệ, nội thất, hay bất kì thứ gì được thanh lý, là đồ cũ ra thị trường.

Ngoài ra đồ 2nd còn biết đến tên gọi là đồ si đa . SIDA này được dịch từ tổ chức SIDA của Thụy Điển (Swedish International Development Cooperation Agency – Tổ chức hợp tác phát triển quốc tế Thụy Điển) có những chương trình viện trợ cho người nghèo, người tị nạn, Một trong những hành động đó là việc quyên góp các quần áo cũ của người dân.

Quần áo 2nd thường được các bạn trẻ săn đón chỉ vì giá thành vì các loại 2nd rẻ thường chỉ tầm giá từ 300.000 đổ lại. Trừ đồ 2nd của các luxury brand là có giá ngang ngửa các sản phẩm mới hoặc có khi đắt hơn so với gia bán ban đầu.

Chính làn sóng đó đã tạo ra một trào lưu lớn với giới trẻ Việt Nam, những món đồ 2nd kể cả các món đồ của các trường học, bóng chày, áo in giá rẻ của các cuộc biểu tình tại ngước ngoài nay được tút tát lại thành các lại thành các phong cách rất bụi bặm và bắt mắt. Những outfit mang dáng dấp “old school” hay “vintage” dần phủ nhiêu hơn trên instagram trong giai đoạn này tạo nên sự đa dạng tuyệt vời.

banner

Local brand là gì?

Như đã giải nghĩa nhiều lần, local brand chính là các thương hiệu nội địa. Mà ở trong bài viết này chúng tôi đang muốn nhắc đến các thương hiệu nội địa về thời trang.

Việc này cũng đồng nghĩa răng các sản phẩm của họ được tạo ra và sản xuất mới tại Việt Nam theo nhiều phong cách quần áo khác nhau.

Thà mang đồ 2nd còn hơn mang đồ localbrand.

Không thể so sánh hai phong cách, hai “thể loại” ở cùng góc độ chung chung.
Một bên theo hướng ” thời đại” một bên theo hướng “kiểu cũ ” vốn đã đối lập nhau mặc dù cùng một flatform là streetwear.
Một bên là hoài cổ, một bên là on trend.
Một bên là làm mới từ các nhu cầu cũ, một bên tạo đáp ứng các nhu cầu mới.

Thật sự rất khó để ta có thể nói bên nào hơn bên nào, đó là sự lựa chọn phù hợp cho mỗi cá nhân.

Là một người yêu thời trang, hãy chọn cho mình phong cách mà bạn cảm thấy là hợp với lối sống và túi tiền của mình.
Và dù là thương hiệu cũ hay mới nào được tạo ra, chúng cũng cùng một mục đích là phục vụ nhu cầu của bạn.

banner
DANH SÁCH LOCAL BRAND

800 LOCAL BRAND

Gần 1000 Local Brand đã có mặt tại localbrand.vn. Cùng tìm hiểu sản phẩm và tra cứu thông tin của các thương hiệu được yêu thích tại Việt Nam

Follow Me

Top Selling Multipurpose WP Theme
VIỆT NAM

LOCAL BRAND

Trang tin tức hàng đầu tổng hợp về các Local Brand tại Việt Nam. Với các bài viết được cập nhật thường xuyên.