banner

Ai cũng biết Local Brand là thời trang nội địa nhưng không phải ai cũng biết Local Brand bắt đầu từ đâu và vì sao lại được gọi là như vậy. Cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Local brand là gì?

Local Brand là những thương hiệu quần áo nội địa của một khu vực nhất định chẳng hạn như Việt Nam.

Bắt kịp xu hướng hiện nay, Local brand ra đời với dòng thời trang streetwear bụi bặm, mở ra tại khắp nơi trên đất nước ra nhằm để bắt kịp với xu hướng của các tín đồ thời trang nước ngoài.

Điều đó cho thấy được Việt Nam cũng là một nước rất phát triển và rất thức thời trong việc nắm bắt những xu thế hiện đại của thế giới. Thể hiện qua phong cách cũng như các gu ăn mặc riêng biệt của bản thân qua từng sản phẩm do chính tay nhà thiết kế người Việt lấy cảm hứng và làm nên.

banner

Sự hình thành của các Local Brand

Sự hình thành của các Local Brand cũng rất khó khăn trong một khoảng thời gian khá dài tầm 10 năm trước khi các hãng Streetwear được lập tại Việt Nam vô cùng khan hiếm, thậm chí chỉ là con số không vì ở lúc bấy giờ giới trẻ vẫn chưa hình thành và chấp nhận những dòng Brand nội địa vì họ e sợ về giá thành, mẫu mã và điều quan trọng nhất chính là chất lượng trong từng sản phẩm.

Và câu trả lời là trong vài năm trở lại gần đây từ 2016-2018 các Local Brand đã được ra đời rất nhiều và đổi mới đánh một dấu ấn ngoạn mục trong ngành thời trang Việt Nam.

Trải qua nhiều năm, Local brand đã không còn là một cơn sốt thời trang mà thực sự đã trở thành một xu hướng khi đem đến những mấu thiết kế khá ấn tượng và đẹp mắt. Trong đó những brand mà giới trẻ ưa chuộng rất nhiều mà không thể không nhắc đến như: 5theway, Playdirty, Bloomode, Davies, DKMV, Ontop,…

banner
DANH SÁCH LOCAL BRAND

800 LOCAL BRAND

Gần 1000 Local Brand đã có mặt tại localbrand.vn. Cùng tìm hiểu sản phẩm và tra cứu thông tin của các thương hiệu được yêu thích tại Việt Nam

Follow Me

Top Selling Multipurpose WP Theme
VIỆT NAM

LOCAL BRAND

Trang tin tức hàng đầu tổng hợp về các Local Brand tại Việt Nam. Với các bài viết được cập nhật thường xuyên.