Home SHIGERU

SHIGERU

Ra đời vào năm 2017, Shigeru là tâm huyết của Trần Xuân Hiến, một chàng trai trẻ vốn không xuất thân từ công việc thiết kế. Shigeru được nhiều người biết đến với những mẫu kính độc lạ và mang dấu ấn cá nhân. Tất cả các mẫu kính ở đây được làm thủ công, sử dụng chất liệu gỗ và Celluloid – 1 loại nhựa chuyên làm kính ở Nhật. Mỗi thiết kế đều được tỉ mẩn từ khâu thiết kế tới khâu gia công chi tiết nên bạn có thể yên tâm vì chiếc kính của mình chẳng thể “đụng hàng” với ai.

Shigeru Local Brand Việt Nam

Thông tin liên hệ

Shigeru và sự hồi sinh từ đống tro tàn 

Mọi chuyện bắt đầu từ năm 2012, khi ấy Hiến là cậu sinh viên vừa ra trường và xin vào làm đồ họa cho công ty sản xuất kính của Nhật. Tại đây Hiến gặp được Shigeru, người mà sau này đã thay đổi và truyền cảm hứng rất nhiều cho anh khi lựa chọn theo đuổi công việc hiện tại. 

Shigeru Local Brand Việt Nam

“Sau khi được nhận, mình không chỉ làm công việc của một nhân viên đồ họa thông thường, mà còn được bác Shigeru chỉ dạy nhiều về thiết kế bản vẽ; được các anh chị công nhân hướng dẫn tận tình về cách gia công để làm nên một chiếc kính hoàn chỉnh” Hiến chia sẻ. Trong quá trình ấy, bên cạnh nghiệp vụ chuyên môn, bài học quan trọng nhất Hiến có được chính là sự tận tâm với nghề, là cách mà bác Shigeru luôn trau chuốt và tỉ mỉ trong từng sản phẩm. 

Shigeru Local Brand Việt Nam

Sau đó, sự việc không may xảy ra. Xưởng cháy, Shigeru phá sản và phải về nước, còn Hiến ra Hà Nội tìm một cơ hội mới. “Tuy nhiên, hình ảnh những chiếc kính và bác Shigeru luôn trong tâm trí mình. Từ đó, mình bắt đầu mày mò làm kính thủ công trở lại. Và ý tưởng về sản xuất kính gọng gỗ, và đặt tên thương hiệu là Shigeru dần nhen nhóm. Dù bạn bè đều nhận xét Shigeru khó đọc, khó nhớ và khó marketing nhưng mình vẫn chấp nhận vì muốn lưu truyền cái tên và tinh thần mà người thầy để lại” và như thế, Shigeru như được hồi sinh lần nữa từ đống tro tàn. 

banner
Shigeru Local Brand Việt Nam
Shigeru Local Brand Việt Nam
Shigeru Local Brand Việt Nam
VIỆT NAM

LOCAL BRAND

Trang tin tức hàng đầu tổng hợp về các Local Brand tại Việt Nam. Với các bài viết được cập nhật thường xuyên.