banner

Monogram là gì ?

Một loại họa tiết được tạo ra bằng cách thiết kế kết hợp hai hoặc nhiều chữ cái hoặc các hình khối khác để tạo thành một biểu tượng.
Chữ lồng thường được tạo ra bằng cách kết hợp các chữ cái đầu của một cá nhân hoặc một công ty, được sử dụng làm biểu tượng hoặc biểu tượng dễ nhận biết so với các biểu tượng khác.

Chính sự dễ nhận biết đó, Monogram luôn là một kiểu thiết kế được các thương hiệu hàng đầu trên thế giới Như Buberrt, Dior, LV, Fendi, … sử dụng để làm lá bài chiến lược phục vụ khách hàng trong những năm gần đây.

monogram dior
DVRK và Dior gây hiểu lầm cho người dùng

Sự hiểu lầm hay tư duy đạo nhái thật sự ?

Làn gió nóng đó ắt hẳn không thể ảnh hưởng đến thị trường thời trang nội địa VIệt Nam. Cụ thể là trong kỳ phát hành hè 2021 hàng loạt các item với họa tiết Monogram xuất hiện dày đặc từ nhiều brand như DVRK, Dirty Coins, Culliman, 5theway,….

Dior Monogram Vinyl Stencil 30cm x 30cm – KarlsKicks®
Họa tiết của Dior


Rất nhiều phản hồi tích cực từ người dùng nhưng cũng có không ít ý kiến trái chiều.
Ranh giới mong manh giữa sáng tạo và đạo nhái luôn lả tâm điểm gây nhiều chú ý cho cộng đồng ăn mặc tại Việt Nam.

banner
5thewat đạo nhái
Một sự hiểu lầm không đáng có

Người dùng nói gì về sự kiện này?


Chúng tôi không có nhiều đánh giá cho các họa tiết này nhưng theo ý kiến riêng : chúng tôi thấy DVRK là brand tại Việt Nam triển khai họa tiết này rất tốt. Thể hiện đúng tinh thần mà kiểu thiết kế lâu đời này tạo ra so với các brand khác.

RAYMA ASIA – Fashion Creative Agency

Công bằng mà nói, kiểu thiết kế monogram này thật sự đem lại một cảm giác dễ dàng như bị đạo nhái và tâm trí người tiêu dùng. Bởi lẽ các họa tiết này đã từng in vào tâm trí họ một khoảng thời gian trước đó.


Tin rằng kể cả những nhà thiết kế của localbrand Việt đã chịu ảnh hưởng quá nặng nề từ cái nhìn của các thương hiệu lớn để tạo ra các thiết kế này dễ mang lại hiểu lầm cho người dùng mặc dù mục đích của họ hoàn toàn trong sạch.

Còn bạn ? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn.

banner
DANH SÁCH LOCAL BRAND

800 LOCAL BRAND

Gần 1000 Local Brand đã có mặt tại localbrand.vn. Cùng tìm hiểu sản phẩm và tra cứu thông tin của các thương hiệu được yêu thích tại Việt Nam

Follow Me

Top Selling Multipurpose WP Theme
VIỆT NAM

LOCAL BRAND

Trang tin tức hàng đầu tổng hợp về các Local Brand tại Việt Nam. Với các bài viết được cập nhật thường xuyên.