banner

Bên cạnh những Local Brand mang hơi hướng thời thượng, trendy thì đâu đó vẫn còn một số ít mang trong mình phong cách streetwear theo lối hoài cổ xưa cũ đậm đà chất Việt. Cùng xem brand mình giới thiệu lần này có nét độc đáo gì nhé!

Local Brand Soulvenir là gì?

“Soulvenir” có nghĩa là “ký ức” và đúng như vậy, các founder tạo ra Local Brand Soulvenir với mục đích ghi chép, lưu giữ lại những cái hay của lịch sử và văn hóa Việt tưởng chừng như khô khan qua phương tiện thời trang.

Local Brand Soulvenir
Local Brand Soulvenir

Hãy cùng “nghía” qua những sản phẩm đậm đà chất Việt của Soulvenir nhé!

Jacket Local Brand Soulvenir

Sản phẩm độc đáo này nằm trong bộ sưu tập nói về giai cấp công nhân Việt Nam trong nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Local Brand Soulvenir thấy đây là sự lựa chọn phù hợp khi kết hợp chúng với những chiếc áo khoác Carhartt vintage – loại áo mang nhiều ý nghĩa đối với tầng lớp lao động Mỹ.

banner
Jacket Local Brand Soulvenir
Jacket Local Brand Soulvenir

Mũ lưỡi trai Local Brand Soulvenir

Nguồn cảm hứng chính của chữ “Nam” được lựa chọn để thêu trên bộ sưu tập này bắt nguồn từ cái tên của đất nước Việt Nam. Rất lâu trước khi chính thức được gọi là Việt Nam vào năm 1945, Việt Nam có nhiều tên gọi khác nhau như Nam Việt (204–111 TCN), Lĩnh Nam (40–43), An Nam (679–757), Đại Nam (1839–1945). Trải qua bao nhiêu đổi thay, từ bao đời, triều đại, chính quyền, chữ Nam vẫn còn đó. Họ muốn đặt một cái gì đó đơn giản như chữ Nam (nghĩa đen là phương Nam) lên mũ như một cách để tưởng nhớ, tri ân hàng ngàn năm Việt Nam với tư cách là một bộ tộc, một dân tộc và một đất nước.

Mũ lưỡi trai Local Brand Soulvenir
Mũ lưỡi trai Local Brand Soulvenir

Áo thun Local Brand Soulvenir

Lấy cảm hứng từ cuộc đời và những tác phẩm vang danh một thời của cố nhạc sĩ Trinh Công Sơn, sản phẩm áo thun mang tên “Cát Bụi” được ra mắt với mục đích truyền tải những giá trị tốt đẹp mà ông đã mang đến cho đời thông qua những tác phẩm nghệ thuật.

Áo thun Local Brand Soulvenir
Áo thun Local Brand Soulvenir

Các bạn có thể xem thêm thông tin của Local Brand Soulvenir tại Fanpage Soulvenir

Hy vọng với chia sẻ của mình về Local Brand Soulvenir và các sản phẩm của họ, các bạn có thể có góc nhìn mới hơn đối với lịch sử và văn hóa nước nhà.

banner
DANH SÁCH LOCAL BRAND

800 LOCAL BRAND

Gần 1000 Local Brand đã có mặt tại localbrand.vn. Cùng tìm hiểu sản phẩm và tra cứu thông tin của các thương hiệu được yêu thích tại Việt Nam

Follow Me

Top Selling Multipurpose WP Theme
VIỆT NAM

LOCAL BRAND

Trang tin tức hàng đầu tổng hợp về các Local Brand tại Việt Nam. Với các bài viết được cập nhật thường xuyên.