Theo Luật Thời trang, sau nhiều năm hoạt động với những sơ hở về nhãn hiệu trước khi nộp hồ sơ, những kẻ chủ mưu đằng sau các cửa hàng “Supreme” giả tại Italia giờ đã bị kết án tù và phải bồi thường 10,4 triệu USD.

Trong những năm gần đây, công ty International Brand Firm Ltd. (IBF) của Anh do Michele Di Pierro và con trai ông là Marcello làm giám đốc đã đăng ký nhãn hiệu của “Supreme” ở các quốc gia như San Marino, Ý, Indonesia, Singapore và Tây Ban Nha. Đồng thời, họ cũng đã khai trương các cửa hàng ở Châu Âu và Trung Quốc để bán “hàng giả hợp pháp”.

Supreme
Supreme

Thẩm phán Martin Beddoe đã kết án hai người phạm hai tội gian lận sau một phiên tòa của bồi thẩm đoàn. Cùng với việc bị buộc phải trả cho VF Corporation – công ty hiện sở hữu Supreme 10,4 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại thì Di Pierro (53 tuổi), sẽ ngồi tù 8 năm trong khi Marcello (24 tuổi) sẽ ngồi tù 3 năm, cả hai không có mặt tại tòa án và đã bị bắt.

Cửa hàng Supreme
Cửa hàng Supreme

Thẩm phán Martin Beddoe nói thêm rằng bộ đôi này đã “chiếm đoạt mọi khía cạnh của danh tính và ăn cắp thông tin của Supreme” và ông cho rằng hoạt động kinh doanh của họ là “trơ trẽn”, “xúc phạm” và đầy ẩn ý là “không trung thực”.

Cửa hàng Supreme giả lớn nhất thế giới
Cửa hàng Supreme giả lớn nhất thế giới

Sau bản án, Michele Di Pierro đã gọi vụ kiện của Supreme là “một cuộc tấn công nghiêm trọng và vô cớ” xoay quanh “những cáo buộc vô lý, vô căn cứ và vu khống về việc làm giả các nhãn hiệu đã đăng ký”.