banner

Nghiên cứu mới từ EDITED cho thấy thói quen tiêu dùng Gen-Z là con đường phía trước, nếu thời trang nhanh lắng nghe.

EDITED – một công ty dữ liệu hàng đầu làm việc với các thương hiệu và nhà bán lẻ trên toàn thế giới – đã điều tra tình trạng hiện tại của ngành bán lại. Nếu bạn nhớ lại cách đây 5 năm, những cái tên như Supreme, YEEZY, Jordan Brand và Palace đang điều hành thị trường bán lại, chứng kiến ​​những thanh thiếu niên đến các thành phố thủ đô để mua những bộ quần áo vừa mặc để kiếm lợi nhuận bên lề, do đó, giảm tiêu dùng quá mức khi các mảnh được đổi tay cho tiền mặt gần như ngay lập tức.

Tuy nhiên, người tiêu dùng Gen-Z ngày nay dường như chú ý nhiều hơn đến việc bán lại và tính bền vững, ngoài việc chỉ thu được một cách nhanh chóng – đến lượt nó thúc đẩy các thương hiệu thời trang từ cao đến thấp đưa ra sáng kiến ​​bền vững. Chúng tôi đã thấy điều đó với Chương trình bán lại của Balenciaga, trong khi những cái tên như A.P.C. đã làm điều này trong một số năm nay. Ở những nơi khác, Diesel và Coach cung cấp hàng cũ cùng với lựa chọn hàng may sẵn của họ trực tuyến và tất nhiên, các nền tảng như GOAT, TheRealReal, Vinted và Vestiare Collective đều đang trải qua một sự bùng nổ. Nhưng, liệu điều này có đủ để ngăn chặn thời trang nhanh và toàn bộ ngành công nghiệp thời trang, khỏi sản xuất quá mức?

Theo điều tra của BBC, dự kiến ​​đến năm 2030, chúng tôi sẽ loại bỏ 134 triệu tấn hàng dệt may. Nghiên cứu của EDITED phát hiện ra rằng 47.000 kiểu dáng riêng lẻ đang được sản xuất mỗi tuần trong toàn bộ thời trang và điều đó không bao gồm việc phân tích định cỡ. Nói tóm lại, mức sản xuất tăng 11% so với năm 2021 và 120% so với năm 2020. Với suy nghĩ này, bạn có thể bán lại ở đâu? Các thương hiệu như Telfar và Hermès đang giữ được giá trị của mình hơn bao giờ hết (với thương hiệu sau này mang lại lợi nhuận lên tới 5,308% trên thị trường đồ cũ). Như EDITED lưu ý, “Các sản phẩm của Nike có thể tăng từ 496% đến 845% do SB Dunks thèm muốn và New Balance nằm trong khoảng 71% -140%, với kiểu dáng Aimé Leon Dore x 550 dẫn đầu mức giá xa hoa.” Ở đây, người tiêu dùng đang nhận ra giá trị của sản phẩm của họ. Họ mặc chúng, giữ chúng trong tình trạng tốt, và bán chúng vào một ngày sau đó. Nó bắt đầu một cuộc trò chuyện vòng tròn, cho thấy rằng có nhu cầu bán lại, vì 69% sản phẩm có sẵn tại Vestiaire Collective dưới ba tháng tuổi, có nghĩa là mọi người đang tích cực tìm nguồn cung cấp và bán các sản phẩm được yêu thích trước. Nhưng khi ngành bán lại tiếp tục phát triển, sản lượng của thời trang nhanh cũng vậy.

banner

Theo EDITED, “Các nhà bán lẻ thời trang nhanh của Hoa Kỳ đang tạo ra nhiều phong cách cá nhân hơn 120% hàng tuần so với năm 2020, nhấn mạnh nhu cầu của các nhà bán lẻ phải đầu tư vào chất lượng, cũng như tăng cường và thay thế hàng hóa hiện có thay vì tăng thêm chu kỳ lãng phí của thời trang dùng một lần . ” Và, khi thị trường bán lại tiếp tục bùng nổ, có thể lập luận rằng các thương hiệu đang chú ý đến cách họ có thể trở thành người dẫn đầu thị trường thứ cấp, chỉ khi họ tiếp tục sản xuất đủ sản phẩm để cuối cùng bán lại. Nền kinh tế cũ hiện trị giá 218 tỷ USD. Đó là một vòng quay liên tục của các sản phẩm đổi chỗ cho nhau. Nhưng để giải quyết cuộc khủng hoảng bền vững, có vẻ như chúng ta không thể chỉ dựa vào việc bán lại.

Thay vào đó, theo nghiên cứu của EDITED, điều cần tiếp tục xảy ra là khái niệm bán hết hàng nhanh chóng; các thương hiệu sản xuất số lượng nhỏ tạo ra sự bùng nổ về doanh số bán lại. Kết hợp điều này với mối quan tâm của Gen-Z trong việc tiếp cận quần áo bền vững hơn cho cả môi trường và nền kinh tế, đồng thời ngành công nghiệp thời trang có thể đang hướng tới một nơi nào đó tích cực. Nếu chúng ta có thể khai thác tâm lý của Gen-Z, thời trang tròn có thể có cơ hội. Nhưng không phải trước khi làm nhiều việc hơn – “tính lưu hành là nền tảng cơ bản của thời trang bền vững, nhưng đối với mức sản xuất quá mức tiếp tục, chỉ bán lại thôi sẽ không phải là viên đạn bạc. Để có thêm cơ hội đưa sản phẩm ra khỏi bãi chôn lấp, các thương hiệu trên mọi khu vực thị trường có trách nhiệm cắt giảm số lượng hàng hóa được sản xuất và cải thiện chất lượng để đảm bảo chúng thực sự có thể được bán lại và thế hệ cuối cùng, ”EDITED lưu ý. Hãy lắng nghe ý kiến ​​của bạn bên dưới và tìm hiểu thêm trên EDITED.

banner
DANH SÁCH LOCAL BRAND

800 LOCAL BRAND

Gần 1000 Local Brand đã có mặt tại localbrand.vn. Cùng tìm hiểu sản phẩm và tra cứu thông tin của các thương hiệu được yêu thích tại Việt Nam

Follow Me

Top Selling Multipurpose WP Theme
VIỆT NAM

LOCAL BRAND

Trang tin tức hàng đầu tổng hợp về các Local Brand tại Việt Nam. Với các bài viết được cập nhật thường xuyên.